Chào bác sỹ. Con tôi được 24 tháng tuổi, cháu sốt từ 24/3/19 đến tối 25 cháu sốt cao và co giật. đưa đi viện khám bác sỹ nói viêm amidan cấp và kê đơn. nhưng về nhà cháu vẫn sốt và ăn gì vào là nôn ra hết. đây là kết quả xét nghiệm máu của cháu. nhờ bác sỹ tư vấn giúp!
Trả lời:
Chào em Em đã đưa bé đi khám bệnh kết quả bé bị Viêm Amidan cấp như vậy cũng phù hợp với kết quả xét nghiệm có hội chứng nhiễm trùng Phải dùng kháng sinh đủ liều thì bệnh mới bớt được nhé Vì viêm amidan nên bé ăn uống dễ bị nôn Em nên lau mát cho bé bằng khăn ấm,không nên lạm dụng thuốc hạ sốt phải sau 4 giờ mới cho bé uống lại thuốc sốt nếu bé còn sốt, nên cho bé uống nhiều nước hoa quả, ăn nhẹ sữa ,súp cháo Thân mến chào em