chào bác sĩ. bé nhqf tôi hiện đc gần 5 tháng tuổi. sang tuần (2/4) bé đi hà nội tiêm mũi 6.1 lần 2. nhưng nay bé đang bị sổ mũi, tôi k cho dubgf thuốc gì ngoài elossy và nước muối sinh lí để vệ sinh mũi và hút mũi cho nó. biêt là trc khi tiêm các bs sẽ khám sàng lọc trc tiêm nhưng do đứ cháu xuông hà nội nên tôi cũng muốn tham khảo ý kiến bs xem nếu cháu sổ mũi k ho k sốt thì có nên cho đi tiêm k ạ. và nhỏ thuốc mũi elossy có ảnh hưởng gì đến vc tiêm vác xin 6.1 k ạ. tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào em Việc tiêm chủng phòng ngừa cho trẻ phải được thực hiện theo lịch và đúng theo độ tuổi yêu cầu của bé thì vacxin mới phát huy hiệu quả cao nhất. Trường hợp bé chỉ có triệu chứng sổ mũi, không sốt thì em vẫn có thể cho con tiêm phòng mà không ảnh hưởng gì cả. Thân mến chào em