Chào các bác sĩ ! bé nhà em được 4 tháng, cổ bé cứng cáp nhưng vẫn chưa biết lẫy vậy có được xem là chậm phát triển không ạ ? em cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu Theo phát triển thể chất bình thường thì ba tháng bé đã biết lẫy (lật) từ nằm ngửa chuyển sang nằm sấp. Nhà mình cũng có bé được ba tháng rùi á. Bây giờ bé cũng lật được rùi hễ nằm nghiêng chút là lẫy (lật) à :). Bé nhà bạn cần phải được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nếu sữa mẹ không đủ có thể cho bú bình, có thể tập ăn dặm được rùi (thường thì 6 tháng bắt đầu ăn dặm), cho bé tắm nắng cho bé chắc khỏe, hấp thu vtm D, nếu không có thể cho uống VTM D, để bé không bị thiếu canxi.... Đôi điều thông tin đến bạn Thân chào bạn