em chao bac si.be nha e duoc gan 9thang .hien tai can nang be duoc 7kg be rat bieng an va uong sua.e dang dinh mua siro an ngon ich nhi nhu trong hinh cho be uong duoc khong ah.va cho be uong nhu vay khoang bao lau va ngung thoi gian bao lau thi cho be uong lai.xin bac si tu van giup em .em cam on bac si nhieu.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Con bạn 9 tháng tuổi đạt cân nặng 7 kg nằm trong giới hạn bình thường. Biếng ăn trong độ tuổi này khá thường gặp, do trẻ bắt đầu ăn dặm chuyển từ chế độ loãng sang đặc. Trẻ bắt đầu biết lật, biết ngồi, biết đi cũng thường gặp tình trạng biếng ăn. Ngoài những nguyên nhân sinh lý trên, trẻ có thể gặp một số vấn đề khác như nhiễm trùng, mọc răng, chế độ ăn đơn điệu…Tùy từng loại nguyên nhân gây biếng ăn mà có cần thiết bổ sung vitamin nhóm B, men vi sinh, lysin, kẽm…Do đó, mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa Nhi để được bác sĩ thăm khám và tham vấn dinh dưỡng cho bé. Mẹ không nên ép con ăn khi con không thích ăn, có thể dời thời gian ăn lại và thay vào đó cho trẻ chơi hoặc cho bé ngủ một giấc ngắn, chia nhỏ bữa ăn, chế biến riêng từng loại thức ăn để trẻ cảm nhận hương vị, đa dạng các loại thực phẩm nhiều màu sắc, cổ vũ con khi ăn làm trẻ luôn hứng thú, cố gắng hoàn thành bữa ăn của con trong 20 phút, cần hạn chế pha bột vào sữa, pha sữa quá đặc làm trẻ khó tiêu hóa … Chúc bé mau ăn chóng lớn.