chào bác sĩ ạ! bé nhà e được 7 tháng, bt uống 180-200ml/ sữa 1l cách 3h 1 cữ, cháo/bột 2 bữa/ ngày ( bé k thích ăn dặm mấy) nhưng khoảng 10 ngày nay bé thường xuyên quấy khóc khi ngủ đặc biệt là vào đên khuya, ngủ k sâu giấc ăn sữa xong khóc lóc or ho vài tiếng r trớ, mặc dù bé k bị ốm đau j, nhưng cứ uống sữa là sẽ ho 2-3 tiếng r trớ toàn bộ! xin hỏi bsi liệu có phải bé thiếu canxi hay k ah? e có nên cho bé đi thử máu để xem thiếu chất gì hay k? cảm ơn bsi
Trả lời:
chào bạn, trẻ nhỏ, cơ thắt tâm vị còn yếu nên ăn uống dễ nôn trớ. Bé không chịu ăn thì do cách chăm sóc của bạn thôi, chế độ ăn thay đổi nên bé cũng khó chấp nhận. Bạn cần cho bé ăn ít một, từ từ cho bé chấp nhận đã bạn nha. Còn bạn lo lắng nữa thì cứ đi khám bác sĩ chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa dinh dưỡng để bác sĩ khám thêm nha.