Bác sĩ giúp tôi với. Con tôi 15 tháng tuổi lúc mới sinh bé bị viêm hô hấp dưới và bé tái đi tái lại nhiều lần. BS cho hỏi bé nên dùng thuốc xông loại nào? Và uống kèm với thuốc gì. Bé hiện 15 tháng tuổi, nặng khoảng 11 kg
Trả lời:
chào bạn: bé vị viêm hô hấp lại như vậy có rất nhiều nguyên nhân bạn nhé!! như miễn dịch kém, viêm mũi dị ưng, hay do thời tiết, không giữ gìn vệ sinh tay chân cho bé dễ gây nhiễm khuẩn, bệnh về hầu họng khác, thuốc xông họng phải có sự chỉ định bác sĩ không có có thể có tác dụng phụ cho bé, thông thường khi viêm phế quản bác sĩ sẽ kê khí dung thuốc giãn phế quản, kết hợp thuốc dự phòng viêm mũi dị ứng những trường hợp hay tái phát viêm hô hấp dưới thường xuyên xả ra, kết hợp giữ vệ sinh mũi họng hàng ngày , và uống thuốc đúng , giảm tối đa dùng kháng sinh khi không cơ bằng chứng nhiễm khuẩn, kết hợp thuốc tăng cường miễn dịch!