chào bác sĩ, bé nhà em được 2 tháng 22 ngày, mấy hôm nay cổ bé nổi nhưngx mụn ( hình đính kèm). cổ bé cũng bị hăm nhẹ, e bôi thuốc Desitin cho cháu. Vậy bé nhà em bị vậy là sao bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Trường hợp bé nhà bạn có thể là bị rôm sẩy do thời tiết nắng nóng, hoặc là nổi mẩn do kích ứng da ( vì bé nhỏ nên các nếp da vùng cổ, khủy hoặc nách chồng lên nhau dễ gây kích ứng). Bạn nên mặc quần áo thoáng mát cho bé, giữ vệ sinh sạch sẽ, tắm nước ấm cho bé, giữ cho vùng cổ của bé được khô thoáng. Thân ái!