bác si cho e hỏi.bé nhà e 15t rưỡi r mà chưa tự đứng lên đi đc nếu co đi thì vé chỉ vịn đứng lên r đi đc 5-10 bước có khi đi đc nhuều hơn còn dắt 1 tay thì bé đi đc nhiều mà thả tay ra bé chỉ đi đc mấy bước lại ngồi xuống,Nv có sao k bs!
Trả lời:
Chào bạn! Ngay khi trẻ tự đứng thì những bước đi chập chững đầu đời sẽ xuất hiện. Một số trẻ bắt đầu lẫm chẫm đi từ 9 đến 12 tháng tuổi; một số khác muộn hoặc sớm hơn (14-15 tháng tuổi). Đừng lo lắng nếu con bạn ở độ tuổi này vẫn chưa biết đi. Một số trẻ em hoàn toàn bình thường mãi đến tận 16 hoặc 17 tháng tuổi mới có thể đi thành thạo. Nhưng nếu con bạn không thể đứng mà có sự hỗ trợ của bố mẹ lúc 12 tháng, không thể đi lúc 18 tháng và thậm chí không thể đều đặn lúc 2 tuổi, hãy liên lạc ngay với bác sĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!