Chào bác sĩ !!!! Bé nhà tôi gần 3 tháng tuổi. Khoảng hơn 2 tuần nay bé có hiện tượng hay khóc về đêm rất to và khó dỗ (10h tối đến 1h sáng) khoảng 4 tiếng. Qua đến 1h thì bé lại ngủ rất ngon có hôm thì hơn 2h sáng. Ban ngày thì bé ngủ rất ngoN. Bs ơi cho tôi hỏi bé bị như thế có bình thường không có ảnh hưởng gì không? xin cám ơn !!!
Trả lời:
Chào bạn ! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Với tình huống trên có thể nghĩ đến bé bị đói hoặc bỉm quá ướt sẽ khiến bé khó chịu và thức giấc. Mẹ thử cho bé bú và nếu bé ị hay tè nhiều cần thay bỉm khác ngay cho bé để bé được dễ chịu hơn. Còn nếu không có những dấu hiệu trên thì mẹ nên ôm ấp trẻ vào người để tạo cảm giác an toàn ấm áp. Thân ái!