Be an dặm ( bột mặn) đi tiêu 1 ngày 5 lần, phân sệt nhưng có mùi chua. Mỗi lần bú vào là bé lại đi tiêu, Như vậy có sao k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Bé ăn dặm đi phân chua có thể do chưa tiêu hóa được hết lượng lớn tinh bột có trong thức ăn, hiện tượng này không đáng lo, bạn có thể điều chỉnh và thay đổi chế độ ăn cho bé kèm hỗ trợ men tiêu hóa. Tuy nhiên bé nhà bạn đi tiêu nhiều lần ( 5 lần trong 1 ngày ) và hễ bú mẹ lại đi tiêu. Do vậy bạn cần phải đưa bé đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị bạn nhé. Thân ái!