Chào bác sĩ, con trai tôi 3,5 tuổi, cân nặng 14kg. Thứ 6 vừa rồi cháu có sốt cao, ho. Đi khám bác sĩ bảo bị viêm họng nhưng ko nghiêm trọng, chỉ theo dõi và uống siro ho. Chủ nhật cháu hạ sốt nhiều, thứ 2-3 -4 chỉ còn âm ấm nhưng cháu cảm thấy mệt, ăn uống ít, vẫn chơi vui, lâu lâu nằm một lúc, vẫn còn ho Vậy xin ý kiến bác sĩ tôi nên cho châu đi thắm khám lại hay chỉ cho cháu nghỉ ngơi thôi ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Bé nhà bạn đã đươc thăm khám bác sĩ và được điều trị. Hiện tại bé đã hạ sốt, còn ho, mệt và ăn uống được. Có thể bé bị viêm họng do virus nên người mệt. Bạn vẫn tiếp tục cho bé uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, theo dõi sát tình hình của bé bên cạnh đó bổ sung vitamin C và cho bé uống nhiều nước. Nếu bé có sốt trở lại và ho tăng lên thì bạn cho bé đi khám để kiểm tra lại bạn nhé. Thân ái!