bác si cho e hỏi: con nhà e được hơn 2 tháng, chục hôm nay bé bắt đầu mút tay nên mụn mọc xung quanh miệng, mụn li ti và đo xong bé lại hay cho tay lên vờ mặt, rồi mắt nên mụn cứ thế ko hết. e bôi kem hăm tã kozo skin vì thấy có công dụng bôi da ban đỏ. bôi lúc bé ngủ thì thấy mụn lặn vợi đi và đỡ đo. nhưng bé dậy thì mụn lại lên. e ko biết làm cách nào cho hết nữa vì mụn cứ ngày càng nhiều. mong bác si tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Da trẻ em khá nhạy cảm, do đó khi bé mút tay gây chảy nước bọt, trong nước bọt có nhiều thành phần có thể gây kích ứng da cho bé, khi bé ngứa bé lại đưa tay lên chà sát làm tình trạng kích ứng da lan rộng và nặng hơn. Bạn dùng kem dưỡng thì bé đỡ, do ban đêm bé ngủ ít chà sát, nhưng ban ngày thì lại nổi lại. Phản ứng mút tay ở bé tầm 2, 3 tháng tuổi là 1 phản ứng bình thường để bé học hỏi. Để bé đỡ tình trạng trên, bạn có thể dùng khăn mềm lau khô nước bọt chảy ra xung quanh miệng. Nếu không đỡ mà càng ngày càng nặng thì bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị. Thân ái.