chào bác sĩ bé nhà em được hơn 1 tháng trong tháng bé cũng có chút khò khè nhưng không nhiều, cách đây 1 ngày thấy bé lâu lâu ho và hắt hơi 1 2 và tiếng thở của bé như là mắc đờm khò khè rất rõ nhất là khi bú, còn khi ngủ thì tiếng thở của bé bình thường, bé bú tốt, ngủ tốt không quấy khóc. như vậy là bệnh lý hay sinh lý và cần đem bé đi khám không
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Nếu bé chỉ ho và hắt hơi 1-2 tiếng trong ngày thì có thể là do phản xạ của bé, bé bú tốt, ngủ tốt và không quấy khóc thì không đáng ngại, nhưng nếu bé ho nhiều hơn thì cần phải đi khám cho bé. Còn triệu chứng khò khè mà bạn nghe được nếu như là chất tiết vùng mũi xoang thì bạn có thể dùng nước muối sinh lý nhỏ cho bé 1giọt/lần 4-6 lần/ngày cách đều trong ngày. Còn nếu tình trạng khò khè tăng dần hoặc bé có dấu hiệu khác thường bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa bạn nhé. Thân ái!