cho hỏi bé em được 4 tháng tuổi. Bé bị lọt từ trên võng xuống nền nhà. Qua kiểm tra thì thấy đầu bé bị sưng 1 cục, môi bé cũng bị sưng. Nhưng thấy bé cũng bú rồi ngủ bình thường. Vậy cho hỏi chỗ sưng trên đầu bé đó làm sao cho mau hết hay là để tự hết ạ.
Trả lời:
Chào em Bé bị té sưng đầu chủ yếu theo dõi chấn thương sọ não Sau chấn thương, trẻ thường quấy khóc, đôi khi vật vã hoặc lừ đừ, rên rỉ và bỏ bú. Trẻ có thể buồn nôn hay nôn nhiều lần, ngay cả khi không ăn uống gì.. Có triệu chứng như vậy phải đưa bé đi ngay khoa ngoại thần kinh để xử trí kịp thời. Còn bé vẫn bú tốt chơi ngoan không có biểu hiện bất thường thì em cứ theo dõi cục sưng sẽ tự tan đi Thân mến chào em