Bác sĩ cho em hỏi, bé trai e đc 28 tháng gần đây tối ngủ k ngon giấc hay khóc đêm. Thỉnh thoảng hay ói. Đỉnh điểm hôm nay bé ói nhìu, nhưng liên tục đòi uống nước, uống nước vô lại ói ra, k muốn ăn. Xin hỏi là bé bị j ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bé ngủ không ngon giấc, hay khóc đêm có thể do nhiều nguyên nhân, mà các nguyên nhân do chăm sóc là chủ yếu, như: bé lạnh quá, đói quá, tiếng ồn...Ngoài ra có thể do thiếu vi chất như canxi. Triệu chứng nôn ói ở trẻ có thể do ăn quá nó, do viêm dạ dày trào ngược....Vì thế, nếu triệu chứng của bé rõ ràng, ảnh hưởng đến ăn uống bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé! Chúc sức khỏe!