chào bác sĩ bé em gần được 2 tháng tuổi. 2.3 ngày mới đi ị một lần. phân mền vàng có những hạt vàng vàng nhỏ nhỏ trong phân. hôn nay bé đi phân đầu là màu xanh lá. s tiếp tục thì màu vàng và có những hạt li ti màu vàng trong phân. vậy cho em hỏi bé có bị sao không ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn ăn sữa ngoài hay bú sữa mẹ vậy bạn, nếu bé 2 tháng tuổi mà 2-3 ngày mấy đi một lần bạn cần xem lại chế độ ăn của bạn cho bé bú, cần bổ aung thêm rau xanh, tăng cường uống nước để cung cấp nhiều chất xơ giúp bé tiêu hoá tốt hơn, còn sữa ngoài thì bạn cần tìm loại có nhiều chất xơ nhất, nên pha loãng sữa cho bé bú nhiều cữ trên ngày, và sữa có nhiều men vi sinh giúp bé tiêu hoá tốt hơn, vì thông thường bé 2 tháng ngày phải đi ngoài ít nhất 1 lần phân chỉ sột sệt thôi!