bé 14 tháng được chẩn đoán viêm mũi họng được bs cho thuốc về uống. nhưng trog thời gian uốg thuốc bé ho nhiều, thở khò khè và hay ho khi ngủ. miệng xuất hiện vài nốt trắng vong da liệu có vấn đề gì nghiêm trọng ko thưa bs? và nên kiêng cho bé ăn gì ạ?
Trả lời:
chào bạn: nếu bé chẩn đoán viêm mũi họng thường viêm hô hấp trên, hiện tượng ho có thể tăng chỉ là phản ứng long đờm của bé, khi khò khè cần loại trừ biến chứng viêm phế quản bạn nhé! thông thường khò khè chủ yếu tắc mũi nhưng có trường hợp khò khè do viêm phế quản bạn nên cho bé đi khám lại khi thấy khò khè nhiều như vậy! để điều trị còn không viêm phế quản sau một thời gian nhưng triệu chứng của bé tự hết