Thưa bs, bé 14 tháng tuổi thường xuyên dậy đêm để bú mẹ, 1 đêm dậy 4-5 lần. Vậy bây giờ làm sao để bé có thể ngủ xuyên đêm ạ? Mặc dù trước giờ ngủ 1-2 tiếng bé đã ăn cơm/cháo
Trả lời:
chào bạn: bé bú như vậy thì có thể do bé không đủ no ở giai đoạn ngủ, hoặc chỉ là thói quen của bé quen giấc ngủ như vậy làm nhịp độ sinh học của bé quen với chế độ đấy , có thể còn thiếu vi chất như vitamin d, thiếu canxi làm bé khó ngủ hơn bạn, bạn nên khám bác sĩ tư vấn thêm vấn đề dinh dưỡng của bé có thể khiến bé có tình trạng như vậy