chào bác sĩ. bé nhà e bé trai . lúc mới sinh dược 2kg nay dược hơn 8 tháng. cân nặng 7kg như vậy có bị suy dinh dưỡng không ạ. mỗi lần cho bé ăn cháo e dều cho 1 muỗng dầu ăn . bác sĩ cho e hỏi la chai dầu ăn như trong hình e mua cho bé ăn dến nay dược 1 tháng .theo hướng dẫn thì chỉ dùng dược 1 tháng. như vậy chai dầu vẫn còn e cho bé ăn tiếp hay dổi qua chai mới. hạn sử dụng vẫn còn tới tháng 10.2019.xin bác sĩ tư ván giúp e cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cân nặng của trẻ 8 tháng ở mức tiêu chuẩn là từ 7,9-8,6kg. Nếu cân nặng của bé nhà bạn là 7kg tức là ở nguy cơ suy dinh dưỡng. Chai dầu ăn đã mở nắp sau 1 tháng, nếu không có các dấu hiệu bất thường thì vẫn có thể sử dụng tốt bạn nhé! Chúc sức khỏe!