chào bs: hiện bé nhà e sắp vào giai đoạn ăn dặm, nhưng là lần đầu chăm con nên e rất hoang mang. nên bác cho e hỏi là: quy trình ăn dặm bột là thức ăn đầu tiên để bé tập làm quen đúng không ạ? vậy ăn bột loãng trong thời gian bao lâu thì cho bé ăn bột đặc hơn ạ? và e muốn cho bé ăn rau củ xay nhuyễn, nước ép trái cây (loại dành cho baby) thì nên dùng trong thời gian bé được bn tháng ạ, hay phải tập ăn làm quen với bột trong bao lâu thì được ạ? e cảm ơn bs đã trả lời câu hỏi của e
Trả lời:
chào bạn: bé ăn bột ăn rặm thì nên bắt đầu vào tháng thứ 5 ăn bột ăn ngọt trước sau khoảng 15-20 ngày bắt đầu ăn bột ăn mặn nhưng đồ dễ tiêu hạn chế ăn thị bạn nhé, sau đó khoảng 10-15 ngày có thể cho ăn rặm bình thường được!