chào bác Sỹ, con e dk 2 tháng tuổi cách đây 1 tuần cháu ngủ khoảng 16h / ngày ăn 2 tiếng đến 2,5 tiếng sẽ bú . tự dưng sang tuần này cháu ngủ khoảng 10h/ ngày 3 đến 4h bú 1 lần. cháu k sốt vẫn chơi bt k quấy khóc. bé giảm ăn giảm ngủ như vậy có sợ sao k ạ. mong bác Sỹ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bé không có biểu hiện quấy khóc, hay các biểu hiện bất thường khác thì chưa thể kết luận bé có bệnh lý hay không. Việc bé bú và ngủ ít hơn có thể do thay đổi trong cách chăm sóc, do môi trường, thay đổi thời tiết....Do đó, bạn cần theo dõi bé sát hơn, kiên trì cho bé bú sữa. Có thể cho bú thành nhiều bữa hơn. Nếu bé đang bú sữa công thức, có thể cân nhắc đổi loại sữa phù hợp hơn bạn nhé. Nếu có bất thường, nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi bạn nhé! Chúc sức khỏe!