con e 5 tháng 7,1kg. bé bú mẹ hoàn toàn. khoản 3 tuần nay bé bú xobg thì khoản 15’ là đi ngoài, ngày đi 3-5 lần, phân có lúc sệt hoa ca hoa cải co lúc loãng có hạt trắng. không viểt bé có bị vấn đề tiêu hoá không ạ? em thấy bé lên cân chậm hơn tháng rồi và bé bay chảy nước dãi có dấu hiệu mọc răng e nghĩ tước mọc răng nhưng tình trạng đi ngoài nhiều cả tháng ròii ạ! thêm vấn đề nữa là tối hay giật mình khóc thét khoảng 2 lần rồi ngủ lại, tối không chịu bú chỉ lo ngủ, không biết bé bị gì không ạ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu mọc răng, nhưng không thể khẳng định nguyên nhân tiêu chảy ở bé là do mọc răng hay do bé có vấn đề về tiêu hóa. Do đó, bạn nên kiểm tra lại chế độ ăn của mình nếu cho bạn đang cho con bú, và kiểm tra lại sữa bột nếu bé đang bú sữa ngoài. Bữa ăn của mẹ phải đảm bảo vệ sinh, hơn nữa chế độ ăn uống phải phù hợp. Nếu bé không đỡ, nên đưa bé đi khám nhi khoa để điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!