chào bác sĩ. bé nhà em được 3 tháng 10 ngày bé bú mẹ hoàn toàn vậy có nên cho bé uống nước thêm ko a. với môi bé không đỏ tưới mà nhạt màu vậy cho em hỏi môi bé nhỏ màu gì thì bình thường a. em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo khuyến cáo của WHO thì trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn không cần phải uống thêm bất kỳ loại nước nào khác. Môi bé không có màu đỏ tươi mà nhạt màu có thể do ý kiến chủ quan của người mẹ, hoặc do ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Bạn có thể đánh giá thêm lòng bàn tay bé so với bố xem có nhạt màu hay không, nếu da lòng bàn tay bé nhạt màu thì bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để thăm khám và làm thêm các xét nghiệm tầm soát. Thân ái.