chào bác sĩ. con e tối ngủ ho nhiều rồi nhiều khi ọc sữa nữa.bị sổ mũi nước mũi màu xanh làm bé bị nghẹt mũi khó thở e có Đi khám nhi đồng lấy thuốc về uống mà giờ vẫn còn ho bị nghẹt mũi chưa hết nữa xin hỏi bác sĩ giờ làm Sao ah.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng ho, sổ mũi, nhiều nước mũi có thể là biểu hiện của một số bệnh thường gặp ở trẻ như: viêm mũi họng, viêm amydal, viêm VA....hay các bệnh viêm phế quản, viêm tiểu phế quản....Để giải quyết bệnh của bé, thì cần điều trị bằng thuốc kháng sinh, long đờm...kết hợp với hút rửa mũi bằng dụng cụ hút rửa cho bé có bán ở các hiệu thuốc. Việc hút rửa mũi trong trường hợp này rất tốt, vừa giúp thông mũi, vừa làm hết dịch ứ đọng giúp bệnh nhanh khỏi hơn. Hút rửa bằng nước muối sinh lý bạn nhé. Nếu tiến triển chậm hoặc có chiều hướng nặng hơn, nên cho bé đi tái khám bạn nhé! Chúc sức khỏe!