chào bác sĩ ạ, bé nhà em 1 tuổi, mới bị tay chân miệng, điều trị trong viện 4 ngày thì đc ra viện. bé đã hết sốt, không codn rùng mình, các mụn trên cơ thể k bị loét mà đã xẹp xuống, đã bắt đầu phát ban đỏ ạ, e muốn đưa bé từ hà nội về quảng ninh luôn, em có cần tránh cho bé di chuyển k ạ, vì bé vẫn ăn chơi ngủ bìh thường ạc mồm bị loét nhưng bé vẫn ăn rất nhiều từ hôm nhập viện tới giờ ạ, k có dấu hiệu mệt lừ đừ 1 lần nào ạ
Trả lời:
Chào em ! - Tình hình phát ban đỏ của bé từ lúc nào?(đã bắt đầu phát ban đỏ ), mức độ ban ra sao? bác sỹ khi khám có biết hay không? - Có thể bé hết sốt, tiên lượng bệnh tốt, thể trạng ổn định nên bác sỹ cho bé xuất viện để tránh/ hạn chế tình trạng các bé dễ bị nhiễm khuẩn cộng đồng thêm tại Bệnh viện do môi trường tiếp xúc.Nếu gia đình có điều kiện thì em nên cho bé đi xe riêng để di chuyển bé đỡ mệt, hạn chế tiếp xúc đông người , đảm bảo tốt chế độ dinh dưỡng cho bé, giữ vệ sinh ngoài da và niêm mạc miệng+ họng của bé, tiếp tục thực hiện toa thuốc+ theo dõi tình hình diễn biến của bé để báo với bác sỹ nếu có diễn biến bất thường em nhé. Chúc bé mau khỏe !