dạ xin chào bs .con e 6th 16ng e đi làm ko có trực tiếp chăm bé .bé tiêm 6in1 về sau 2ng bị đi phân lỏng ko rõ nguyên nhân .đi bs khám bị viêm ruột .nhưng trong thời gian viêm ruột bà ngoại ko cẩn thận pha sữa quá đặc khoảng 15ng .trong thời gian đó bé đi phân kèm nước nhưng ko có máu .e đọc trên mạng bảo pha sữa đặc thì bé bị viêm ruột .hiện bé uống thuốc của bs nđ1 .cho e hỏi giờ e pha đúng liều lượng ct sữa và uống thuốc vậy có làm bé nhanh khỏi viêm ruột ko ạ ?uống sữa đặc trong 15ng vậy có ảnh hương nguy hiểm ko ?mình tiếp tục uống sữa hiện tại và pha đúng cách lại hay phải đổi sữa ạ .e cám on
Trả lời:
Chào bạn! Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non nớt, uống sữa quá đặc có thể khiến niêm mạc ruột của trẻ bị tổn thương, gây viêm ruột và có thể dẫn đến hoại tử ruột. Khi tình trạng sử dụng sữa quá đặc kéo dài, trẻ sẽ có những triệu chứng như sốt, tiêu chảy ra máu... Nghiêm trọng hơn, điều này có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ. Bên cạnh đó, thận của trẻ ở những năm tháng đầu đời còn rất yếu, việc sử dụng sữa quá đặc khiến cơ thể bị mất nước, và thận của trẻ phải làm việc nhiều hơn. Lâu dần, sẽ dẫn đến tình trạng suy thận. Tuy nhiên, mức độ đặc thế nào là ảnh hưởng vẫn chưa cụ thể. Rất khó để kết luận tình trạng của bé nhà bạn là do uống sữa đặc. Tuy nhiên, để an toàn và hiệu quả về dinh dưỡng, nên pha đúng chỉ định bạn nhé! Chúc sức khỏe!