Bs cho tôi hỏi, cháu nhà tôi được 14 tháng tuổi, vẫn đang bú mẹ. Liệu giờ tôi có thể sử dụng sâm ngâm mật ong uống được ko? Và nếu uống đc thì cách uống, liều lượng và thời gian uống như nào thì hợp lý để ko bị nóng. Xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào mẹ bé, Sữa được tạo ra từ cơ thể người mẹ, nhưng không đơn giản như thế. Bất kì cái gì mẹ ăn vào đều trở thành nguồn nguyên liệu tạo sữa. Nhân sâm cũng vậy. Bên Tây y có những bài nghiên cứu cho thấy sử dụng Nhân sâm ở trẻ em làm trẻ phát dục sớm. Đông y thì cấm tuyệt đối dùng nhân sâm cho trẻ em. Nhân sâm mẹ sử dụng thì hoạt chất của nó sẽ qua tuyến sữa. Bé bú mẹ thì không khác gì dùng nhân sâm ở dạng tinh chất. Vậy: tốt nhất mẹ và bé không được dùng. Thân mến.