Chào bác sĩ Con tôi 11 tháng tuổi, hay bị táo bón, cứ 2-3 ngày mới đi ngoài được, phân cứng, to. Sau khi đi ngoài khoảng một giờ thì cháu kêu đau hậu môn và khóc. Tôi đã cho cháu ăn uống đủ chất xơ nhưng tình hình không cải thiện. Mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn! Để hạn chế tình trạng táo bón ở bé, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn của bé. Cần nhớ phải bổ sung rau xanh vào bữa ăn dặm của bé, nhất là các rau có tính nhuận tràng như mồng tơi. Kết hợp xoa bụng bé theo chiều kim động hồ, tập động tác đạp xe cho bé để kích thích nhu động ruột. Nếu tình trạng trên không cải thiện, nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé! Chúc sức khỏe!