chào bsi ạ bé minh dc 2 tuổi , hiện bé đang mọc răng hàm số 7, bị đi ngoài phân lỏng. nhưng bé dạo này hay bị nôn mặc dù bé dang ngoi yên. minh rat lo lang k biet tại sao. nhờ bsi tư vấn
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng mọc răng nôn là thường hay xảy ra với các bé, vì khi mọc răng thường sưng tấy lợi có thể làm rối loạn tiêu hoá làm bé đi phân lỏng, còn bé hay nôn có nhiều nguyên nhân ăn quá no, bé xúc động có thể khiến nôn, trào ngược dạ dày gặp ở trẻ em ngày càng nhiều!! tạm thời bạn hãy cho bé ăn chút một, nhưng cũng có nhiều bé ở giai đoạn trẻ em hay nôn theo phản xạ tự nhiên hay gọi nôn có chu kì mà không hề mắc bệnh gì cả, nhưng bạn vẫn nên thay đổi chế độ ăn và chăm sóc bé