bac sĩ cho e hỏi.con e tiêm chủng mở rộng 5 trong 1 của ấn độ lúc bé được 2 tháng.sau 2 tuần e nhỏ virus rota cho cháu.vậy được không ạ.e cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Trong 6 tháng đầu tiên, vì cơ thể bé chưa sinh ra được kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh nên nếu nhiễm virus Rota gây ra tiêu chảy sẽ khiến sức khỏe của bé ảnh hưởng nghiêm trọng như mất nước, sút cân và nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, uống vắc-xin ngừa virus Rota trong thời điểm này có ý nghĩa quan trọng bảo vệ sức khỏe bé trong giai đoạn đầu đời. Sau 6 tháng, trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn khám phá thế giới xung quanh nên tiếp xúc với mầm bệnh rất nhiều, nếu đã được uống vắc-xin ngừa virus Rota trước đó, cơ thể sẽ sản sinh ra đủ kháng thể, bảo vệ bé chống lại được tác nhân gây bệnh này.  Việc cho trẻ uống vắc-xin ngừa virus Rota đúng thời điểm là rất quan trọng. Trên thực tế đã có nhiều bậc phụ huynh nhớ ra cần cho con uống vắc-xin ngừa virus Rota thì bé đã hơn 6 tháng tuổi nên không uống được nữa. Vì vậy bố mẹ cần lưu ý để không bỏ lỡ thời gian vàng bảo vệ con trước loại virus ngày. Chúc sức khoẻ!