Con trai em nay được 3 tháng, cháu bú sữa mẹ, lúc sinh cháu 3.3kg nhưng 1 tháng nay cháu rất lười bú, đi ngoài phân vàng nhưng có dịch nhầy,3 hôm nay cháu đi phân xanh, ban ngày ngủ và thức đêm. 1 tháng nay cháu không lên cân, vẫn chỉ có 6.8kg. Bác sĩ cho hỏi tình trạng của cháu có cần đi khám không ạ ?
Trả lời:
chào bạn: bé một tháng nay bé không lên được cân phải xem lại đầu tiên là chế độ ăn của mẹ, nhiều chất lipid quá, hay giàu protein quă cũng có thể khiến sữa mẹ khó tiêu không thích hợp cho bé, cũng như xem lại chế độ chăm sóc, khi mọi thứ đều bình thường, mà tháng sau vẫn tiếp tục hay như khoảng 10 hôm sau vẫn vậy nên cho bé đi khám trực tiếp bác sĩ nhé