Bác sĩ cho em hỏi trẻ mấy tháng thì có thể cho ngồi xe tập đi được ạ?
Trả lời:
Chào em Bé có thể ngồi xe tập đi sớm nhất cũng phải từ 8 - 9 tháng tuổi trở nên. Ở thời điểm này, nhiều bé đã biết ngồi và hệ xương của bé cũng cứng cáp hơn, bé có thể sẵn sàng cho việc tập đi cũng như ngồi xe tập đi Nếu bé ngồi xe tập đi sớm có thể gây ảnh hưởng tới cột sống, cổ, các cơ và sụn đầu xương của bé. Tuy nhiên, lúc này, cả xương và sụn đầu cơ đều đang yếu làm cơ sở để phát triển xương cũng bị ảnh hưởng khi bé ngồi xe tập đi sớm. Các sụn xương bị tì đè sớm, có thể dẫn đến xơ hóa sớm, làm cho xương phát triển chậm lại. Bé không đạt được chiều cao như bình thường. Các sụn có thể bị ảnh hưởng như sụn ở cột sống, sụn ở khớp gối và háng.dễ khiến bé hình thành các dị tật về cơ xương, dẫn đến việc bé đi chân vòng kiềng, chân bị khuỳnh về sau. Có thể chọn mua những loại xe tập đi tròn. Vì, loại xe này sẽ giúp hỗ trợ bé tập đứng, tập đi tốt hơn. Thân mến chào em