chào Bác sĩ, con gái em nay được 7m15d rồi ạ, bé mọc được 4 cái Cái Răng 2 trên và 2 dưới, em cho bé ăn dặm nhưng ngày ăn có 1 cử à, ăn từ lúc 6m đến giờ ( bé ăn hay nhợn nhợn có khi ọc ra hết, nên em thôi nên cho ăn 1 cử, mỗi lần ăn có vài muỗng cà phê) ,, như vậy con em có thiếu chất dinh dưỡng không ạ?? ngoài ăn bột em còn dặm cho bé thêm sữa ngoài ( mỗi lần uống 60ml/1 lần, 2-3 cử 1 ngày), ngoài sữa và bột ăn dặm thì em có thể bổ sung thêm cho bé như : váng sữa, sữa chua, nước cam không ạ?? và ăn khi nào là tốt nhất?? con em ít ăn quá nên 7m15d nhìn bé tí à, ai nhìn cũng tưởng 4-5m, em buồn, lo lắng, mong bác sĩ tư vấn cho em giúp bé ăn được, tăng trọng tốt ạ?? em cảm ơn..
Trả lời:
Chào em Ở 7 tháng tuổi, bé gái sẽ nặng khoảng 6,8 – 8,7 kg, cao khoảng 65 – 72cm; Không biết tình trạng của bé nhà em như thế nào? Chế độ ăn của bé Ngoài bú sữa khoảng 600-700ml/ 24h. Cho bé ăn 3 bữa bột thịt (lợn, gà, bò) cua, tôm, cá, trứng ngoài ra cho bé trái cây chuối, cam, nho...váng sữa, sữa chua Em có thể cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể Thân mến chào em