Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi là con em đk 14 tháng rồi. Nhưng bé trai rất hiếu động, luôn chân luôn tay mà k chịu ngồi yên 1 chỗ. Mà mẹ gọi hay mọi ng gọi tên hay tên đệm của con ở nhà thì con chẳng quay lại. Dù có gọi nhiều lần và con rất lười tập nói khi bố mẹ dậy con. Không biết những triệu chứng trên có phải là con của em bị tăng động giảm chú ý k ạ? và cần biện pháp nào để cải thiện cho con ạ. Xin bác sĩ giúp mẹ con em với ạ Chủ đề:
Trả lời:
chào bạn: bé mới 14 tháng để chẩn đoán hiện tại tăng động hay không, những triệu chứng của bạn kể không thể chẩn đoán được, muốn chẩn đoán bệnh này cần phải làm một loạt các test về tâm lý, và bởi các bác sĩ chuyên khoa sâu về tâm lý học nhi khoa bạn nhé!! nếu bạn nghi ngờ cần phải đưa bé đến bệnh viện khám, còn bé mới 14 tháng thì những triệu chứng bạn kể về bé giai đoạn này thường như vậy