Chào bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi bé nhà em được 1 tháng 3 tuần. Mấy hôm nay lưng bé xuất hiẹn nổi mụn đỏ. Mụn ở hai bên mạn sườn và phía sau gáy là nhiều, Ở giữa lưng nổi lác đác. Nhất là khi sáng tắm nắng mụn đỏ lên. Vậy cho em hỏi bé nhà em bị sao ạ
Trả lời:
chào bạn: cơ thể do da bé còn quá mỏng, mà bạn tắm nắng quá lâu hay cường độ nắng mạnh làm cho da bé bị kích ứng gây đỏ, những nốt đỏ thế có thể tự hết nhưng bạn cần lưu ý là không tắm quá lâu, nếu có tắm nắng thì nên tắm vào tầm từ 6h30-7h30 nếu bé kích ứng quả chỉ nên tắm nắng 30p thôi bạn nhé, còn bạn theo dõi thêm nếu không phải nguyên nhân tắm nắng, có thể bé bị viên da trẻ em bệnh này cũng lành tính đa phần không dùng thuốc gì có thể tự hết