Con gái em 4 tháng tuổi. Bé bị sổ mủi 1 ít lần trong ngày. Em nhỏ mủi nước muối cho con đến nay qua 2 tuần con hết sổ mủi, nhưng mấy ngày gần đây thỉnh thoảng trong ngày con có ho, nghe tiếng ho giống như có đàm ở cổ, nhưng không thấy ho ra đàm. Điều đáng nói là hôm nay 14/2 trời sáng lạnh, trưa nắng nóng, từ khoảng 14h em thấy con có lúc sốt nhẹ cập nhiệt 37,3 độ. Chiều tối thấy con có vẻ hơi mệt. Em mua sản phẩm Ích Nhi cho con uống lúc tối. Vợ em rất lo vì ko bik vì sao con sốt. (con có nổi hạch nhỏ ở cổ từ khoảng thời gian sổ mủi). Xin bác sĩ tư vấn e nên chăm sóc con tiếp ra sao. Có cần cho con đi bệnh viện không?
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bé có thể là biểu hiện của nhiễm cúm, hay biểu hiện của viêm họng, viêm VA...Để khẳng định được bệnh lý cụ thể, bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé. Hiện tại, bạn nên hút rửa mũi bằng dụng cụ có bán ở hiệu thuốc bạn nhé, nhỏ nước muối 0,9% cho bé! Chúc sức khoẻ!