Bác sĩ cho em hỏi là bé nhà em được 1 tháng 14 ngày tuổi. Bé bú mẹ nhưng buổi tối em có dặm khoảng 60ml sữa công thức vì lúc đí sữa em không đủ. Nhưng bé đi đại tiện 1 lần/ ngày. Mấy hôm trước còn đi 3 đến 4 lần/ngày. Giờ đi có 1 lần/ ngày. Em thấy nhiều khi bé nằm đơ luôn và có vẻ muốn ị nhưng vẫn không ị. Mà em lại thấy bé có tình trạng cứ són một ít phân ở lỗ hậu môn. Môtu ngày thấy 2-3 lần són vậy đó. Vậy em nên làm gì bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Nếu bé vẫn bú tốt thì em không nên lo lắng quá , bú sữa công thức thường bón hơn bú sữa mẹ , nếu phân bé đi ngày 1 lần dễ đi thì bình thường , nếu phân thành khuôn khó đi thì em nên mát xa bụng cho bé khi bé muốn ị Thân mến chào em