dear bác sĩ ! bé em mới sinh dc 20 ngày, nhưng có triệu chứng, thở nhanh , lồng ngực bị lõm vào khi thở, khi bú thì thở và rít trông tội nghiệp lắm, nhưng e đi khám ở bv ở tỉnh phú yên thì kêu không sao ổn định . bs tư vấn giúp em. nhìn con thở mà chảy nước mắt
Trả lời:
Chào bạn! Nhịp thở của trẻ thường có tần số cao hơn so với người lớn. Hơn nữa, các triệu chứng thay đổi hình dáng lồng ngực khi thở là bình thường. Nếu bác sĩ đã khám và kết luận bình thường thì bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy bé thở rít và nghi ngờ không bình thường thì có thể đưa bé đi khám ở tuyến y tế cao hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!