chào bác sý bé trai nhà em 19 tháng cháu sốt hai ngày 38 độ không hạ, em cho con đi khám nhi khoa bác sỹ kết luận viên họng cấp và kê đơn cho ug kháng sinh agumetin nhưng 3 ngay ug rùi mà cháu lại ho vs ngạt mũi sổ mũi nhiều hơn. theo bác sý em nên đi khám lại hay làm gì tiếp ah? cảm ơn bác sy
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bé có thể do viêm họng như bác sĩ đã chẩn đoán. Tuy nhiên cũng chưa loại trù các bệnh lý khác như viêm phế quản, sốt siêu vi. Thông thường kháng sinh cần phải dùng 3-5 ngày mới có hiệu quả, tuy nhiên nếu thấy các triệu chứng của bé tiến triển theo hướng nặng hơn thì bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé! Chúc sức khỏe!