chào bác sĩ! bé nhà tôi đc 3 tháng 9 ngày tuổi. lúc mới sinh cháu đc 2,8 kg đến tháng đầu chau tăng đc 1kg là đc 3,8 kg. hic nay đc 3 tháng tôi cân thì cháu đc gần 6kg, (5,7-5,8kg) cháu ăn sữa mẹ hoàn toàn vì cho bú bình cháu k chịu ti (lúc trc đó cháu vẫn ti bình nhưng thời gian gânnf đây hầu như k ti nữa) nên tôi cho ti mẹ hoàn toàn. Tôi muốn hỏi cân nặng của cháu tăng nv có pait là còi quá k ạ. nhìn mặt mũi chân tay cháu thì k ai bảo còi nhưng cân nặng thì nhẹ quá. bé đc 3 tháng có 6kgmaf tr khi các b khác 2 tháng đã 6-7 kg rồi. chiều dài của cháu thì lúc mới sinh tôi đo đc 50-51cm đến 3 tháng thì thấy co nhích lên đc 53-54 cm. có vẻ hơi ngắn hic có pải do sữa tôi k tốt hay con hấp thu kém mà bé k lên cân nhiều ạ. mong bác sĩ tư vấn ( tôi có đính kèm ảnh cháu) cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trọng lượng của một em bé sinh đủ tháng bình thường khoảng 2,9 -3,8kg. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, mức tăng trung bình một tháng ít nhất 600 gram hoặc 125 gram mỗi tuần. Lớn hơn 6 tháng tuổi, bé tăng trung bình 500 gram/tháng.. Trong năm thứ hai sinh, tốc độ tăng trưởng cân năng trung bình của trẻ là 2,5-3kg. Sau 2 năm tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm là 2kg cho đến tuổi dậy thì. Trẻ 3 tháng có cân nặng 5 - 6,9kg, như vậy cân nặng của bé nhà bạn là nằm trong giới hạn bình thường bạn nhé! Chúc sức khỏe!