Chào bác sỹ. bé nhà cháu 2 tuổi bị nổi vết ngứa từng vùng ở đùi, tay, lưng như hình. xin hỏi bé bị sao và có thể sử dụng thuốc gì?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo như mô tả và hình ảnh bạn gửi, sang thương căn bản của bé là sẩn hồng ban có vết tích mụn nước, khả năng cao bé bị côn trùng cắn, gây phản ứng dạng dị ứng xung quanh, bạn có thể sử dụng 1 số loại thuốc trị côn trùng cắn bôi tại chỗ cho bé. Nếu bé quá ngứa có thể sử dụng 1 số loại kháng histamin để giảm ngứa, tuy nhiên bé dưới 2 tuổi nên được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Thân chào bạn.