bác sĩ cho em hỏi, với các triệu chứng sau thì bé nhà em bị bệnh gì ạ: bé nhà em sốt 2 ngày, đi khám và xét nghiệm máu như ảnh đính kèm thì bsi bảo bị sốt virus, cho uống ibuprofen và tăng đề kháng. đến ngày thứ 3 thì con em hết sốt, ngày thứ 4 bé bắt đầu bị phát ban khắp người. bé quấy hơn nhiều, bắt bế cả ngày và bỏ ăn. người bé thì lạnh lạnh, nhưng đắp chăn cho bé thì toát mồ hôi khắp người chứ cũng không ấm lên. giờ em ko biết có nên cho con đi khám lại không, vì vừa mới đi khám hôm trước và em sợ vào viện lây chéo bệnh khác. bác sĩ tư vấn cho em với ạ
Trả lời:
chào bạn, bé sốt có phát ban thì nên đi bệnh viên Nhi để khám bạn nha. vì hiện nay đang có dịch sởi xảy ra, nên đi khám để bác sĩ tầm soát cho bé nha.