cháu chào bác sỹ bé nhà cháu 3 tháng tuổi bị viêm phế quản cấp, bác sỹ kê kháng sinh như ở ảnh cháu đính kèm. Bé nhà cháu rất sợ uống thuốc, uống vào cứ nhè ra, mà 1 ngày 6 lần uống. Bác cho cháu hỏi nếu pha các thuốc này với sữa rồi cho bé ăn có được không ạ? Cả men vi sinh cháu có cho vào sữa cho bé uống được không ạ? cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bạn xem lại có nhầm lẫn, bác sĩ kê đơn các loại thuốc đều ngày 2 lần uống, không phải 6 lần. Việc trộn thuốc vào thức ăn là không nên, thức ăn có thể làm giảm tác dụng của thuốc do tạo kết tủa không hấp thu, bé ăn không hết, thuốc dính lên bát ăn. Các loại thuốc có mùi vị khó chịu sẽ làm sau này bé sợ ăn, không tốt. Thường trẻ con bác sĩ sẽ dùng dạng dễ uống, nếu không bạn chỉ có thể pha vào ít nước sôi để nguội, một ít đường mà thôi. Thân ái.