Chào bác sĩ ạ! Con trai tôi hiện được 9 tuần tuổi. Cháu hiện sức khoẻ bình thường và đang bú mẹ hoàn toàn. Sát nhà tôi có cháu bé đang bị thủy đậu. Tôi hồi cách đây 10 năm đã từng bị thuỷ đậu. Cho tôi hỏi là liệu con tôi có nguy cơ bị lây nhiễm không? Sữa mẹ có đủ kháng thể giúp cháu ko bị lây nhiễm bệnh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Thuỷ đậu lây qua đường hô hấp chủ yếu. Nếu bé không tiếp xúc với người mắc thuỷ đậu thì không bị đâu nha.