Chào Bác sĩ. con em nay được 7m4d rồi ạ.. sữa em cho bé bú không đủ, bây giờ em tính dặm thêm sữa ngoài cho bé, em muốn hỏi là bé uống sữa nào dễ hấp thụ và tăng cân đúng nhu cầu, bé em nó hơi gầy đường ruột tốt ạ?? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bé 7 tháng tuổi bắt đầu phát triển hơn về nhận thức, bạn vẫn ưu tiên sữa mẹ và bắt đầu tập cho bé ăn dặm và dùng thêm sữa ngoài bù phần thiếu vì càng về sau sữa mẹ sẽ giảm dần. Việc ăn dặm với cháo, bột hay bánh ăn dặm giúp bé bổ sung dinh dưỡng và học tập những điều mới mẻ. Sữa ngoài dùng cho bé tuổi này là cần thiết vì trong giai đoạn này sữa mẹ và thức ăn dặm có thể chưa đủ cho nhu cầu phát triển. Trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức dùng cho bé 6 đến 12 tháng tuổi, nếu bé có hệ tiêu hoá tốt thì đều có thể dùng. Bạn có thể tìm kiếm trên internet sữa cho bé 6-12 tháng tuổi sẽ có danh sách các hảng, có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp theo giá thành. Thân ái.