bs cho e hỏi: bé nhà e dk hơn 1 tháng tuổi. đôi lúc thấy miệng bé cứ bập bập như kiểu bị rét í. dì e bảo hay sợ bé bị ảnh hưởng dây thần kinh 😓 bs giúp e vs
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Nhận định “ ảnh hưởng thần kinh” là rất khập khiểng ở bé 1-2 tháng tuổi và vô căn cứ. Giai đoạn này bé có thể có các phản xạ với môi trường bên ngoài, phản xạ bú, mút tay, giật mình, co chân... thông qua các phản xạ này có thể nhận xét phần nào phát triễn thần kinh của bé. Với chia sẽ bạn nêu trên là không có cơ sở đánh giá phát triễn. Có thể đi khám bác sĩ chuyên khoa để đánh giá phản xạ nếu chưa yên tâm và nhận tư vấn chính xác nhất. Thân ái.