Cháu nhà e được 6 tháng tuổi, bị sốt do lây cảm cúm chị gái 4 tuổi, uống kháng sinh được hôm thứ 2 thì bắt đầu đi ngoài lỏng, phân màu xanh lá với dịch nhầy. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp có nên dừng thuốc hay không, hay có cần đưa bé đi xét nghiệm lại không
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bạn nên đưa bé đi khám để được bác sĩ tư vấn, theo dõi và điều trị. Việc tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh gây rối loạn khuẩn chí đường ruột khi bé sử dụng kháng sinh liều cao kéo dài, bé bạn mới sử dụng ngày 2 nên nghĩ do diễn tiến của bệnh lý nhiều hơn. Thân chào bạn.