Bsi cho e hỏi: bé nhà e 7 tháng nặng 6,5kg. mấy hôm nay bé đi phân lỏng nên cân nặng có bị giảm 1 chút. bé nhà e bị dị ứng sữa công thức (bị nổi mẩn ngay sau khi uống). vậy bsi cho e hỏi cân nặng như vậy có bị suy dinh dưỡng k ạ? bé nhà e lúc sinh nặng 2,8kg ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bé nhà bạn không biết là bé trai hay bé gái. Bé gái thường thấp cân hơn bé trai. Tuy nhiên, bé nhà bạn là nhẹ cân kể cả với bé trai lẫn bé gái. Ngoài ra, lúc sinh 2,8kg là bình thường, không biết bé có sinh đủ tháng không, điều này cũng ảnh hưởng đến bé. Đánh giá suy dinh dưỡng ở bé là chưa đủ căn cứ vì cần phải có thêm các chỉ số như chiều cao, phải có quá trình theo dõi nhiều thời điểm mới chẩn đoán là suy dinh dưỡng được. Trân trọng.