bs cho e hỏi: con e hiện được hơn 3 tháng và vẫn đang ti mẹ. vậy thì e muốn bổ sung vitamin tổng hợp cho mẹ để bé bú có đầy đủ dưỡng chất hơn có được không ạ? và nếu được thì em nên dùng loại vitamin nào để tốt cho cả mẹ và bé ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Vẫn chưa có khuyến cáo cụ thể cho mẹ sau sinh đang cho con bú bổ sung vitamin tổng hợp để giúp con có được đầy đủ dưỡng chất thông qua sữa mẹ. Tuy nhiên, sau sinh mẹ có thể uống Calci và vitamin tổng hợp giống như lúc mẹ đang mang thai. Còn bé khuyến cáo sử dụng vitamin D 400UI/ ngày vào buổi sáng nha bạn. Trân trọng.