bsi oi. bé nhà e gần 2 thang bé ngày nào cũng bị oc sua... ban ngày thi ít nhưng ban đêm bé oc ào ào z AK.. Nhìu khi len muoi.. giấc chìu tối làm như bé nghiên ti mẹ bé bú rát nhiều.. nhiều khi no be van doi bu.. be bu sữa mẹ k.... bé bi tao bon nua.... e tinh đoi loai sua optimum cho bé đk k a... hay do duong ruột bé có vấn đề
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bé dưới 3 tháng dạ dày bé nằm ngang, cấu tạo và chức năng cơ thắt giữa thực quản và dạ dày chưa hoàn chỉnh nên hay có hiện tượng ọc sữa, hiện tượng này có thể hạn chế bằng cách có thể ẵm bé cho bé ợ hơi rồi mới nằm. Cữ bú chiều tối bé đã no mà vẫn đòi bú có thể do cảm giác chủ quan của mẹ hoặc do bé muốn được mẹ ôm ấp, bạn có thể ngừng cho bú nhưng vẫn ôm bé thêm một lúc nữa rồi thủ thỉ với bé. Trường hợp bé sặc lên mũi nếu bé đang nằm bạn phải nghiêng đầu bé qua 1 bên để hạn chế việc sặc sữa vào đường thở. Bạn không nên đổi sữa cho bé vì không có loại sữa nào tốt và phù hợp với bé hơn sữa mẹ cả. Trường hợp bạn nói bé bị táo bón do bạn không mô tả tính chất phân nên mình không thể chẩn đoán chính xác được, nhưng bạn có thể massage bụng cho bé. Trân trọng.